Thủ tục xin visa đi Hàn Quốc

Những năm gần đây, việc giao thương cũng như du lịch đến với đất nước Hàn Quốc đã rất phổ biến. Chính phủ Hàn Quốc cũng rất mở cửa với du khách và thương gia Việt Nam khi đến nơi đây. Các loại visa phổ thông, đặc biệt và thậm chí miễn thị thực với các khách hàng có đi lại nhiều lần tại Hàn Quốc. Chúng tôi xin giới thiệu đến Quý khách những loại visa cũng như các thủ tục làm visa Hàn Quốc tại Việt nam nhằm giúp quý khách thuận tiện hơn khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa.

I. THỦ TỤC XIN VISA ĐI HÀN QUỐC
1. Các trường hợp không phải làm thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc
–  Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày.
–  Công dân các quốc tịch như Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ, … nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng v.v.
–  Công dân Việt nam đã từng nhập cảnh Hàn Quốc 04 lần / 02 năm
2. Hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc gồm:
–   01 đơn xin cấp visa có dán 01 ảnh 4 x 6 cm chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
–   Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)

* Chú ý :
–    Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì làm riêng đơn đăng ký xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.
–    Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần : áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.
–    Đối với trường hợp xin visa kết hôn và visa thăm thân: Nghiêm cấm các tổ chức môi giới nộp hộ và lấy visa hộ cho các cô dâu, các cô dâu phải trực tiếp đến nộp và trực tiếp đến lấy visa. Đối với Visa thăm thân, chỉ người thân có tên trong hộ khẩu gia đình của người muốn xin visa mới được đi nộp hồ sơ hộ người đó.

II. HỒ SƠ XIN VISA THĂM THÂN HÀN QUỐC
–    Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ tên và số điện thoại liên lạc của người mời).
–    Giấy bảo lãnh bản gốc có công chứng nhà nước Hàn Quốc (trong thư bảo lãnh ghi rõ nội dung mời)
–    Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân hoặc giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc)
–    Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao)
–    Bản sao thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng (người đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc của người Việt Nam)
–    Giấy bảo lãnh quay trở lại Việt Nam (do con rể/con dâu người Hàn Quốc tự viết rồi đóng dấu, ký tên)
–    Hồ sơ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời. (Sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu (Trong trường hợp con gái đã đổi quốc tịch sang quốc tịch Hàn Quốc cần có thêm giấy khai sinh của con gái/ con trai kết hôn với người Hàn dịch tiếng Anh công chứng Nhà Nước)
–    Nếu trong trường hợp mời anh/ chị/ em ruột thì phải có giấy khai sinh của các anh chị em dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước và các giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp của người được mời (nếu có).

III. HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH (khách đi tự túc)
–    Chứng minh tài chính đã gửi ngân hàng từ 01 tháng trở lên (Có thể bổ xung thêm sổ nhà đất nếu sổ tiết kiệm chư gửi được thời gian nhiều)
–    CMTND
–    Giấy khai sinh (nếu đi với con); Đăng ký kết hôn (nếu đi với vợ, chồng)
–    Xác nhận công tác (Có thể dùng 01 trong những giấy tờ sau: Đăng ký kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp), Hợp đồng lao đồng, Quyết định tuyển dụng, Quyết định bổ nhiệm, Xác nhận nâng lương, Sổ hưu )
–    Đơn xin nghi phép để đi du lịch.

IV: HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH (Khách đi theo tour)
Phía khách hàng cung cấp (Nếu công ty chi trả tài chính)
–    Đăng ký kinh doanh
–    Hóa đơn nộp thuế 03 tháng gần nhất
–    Sao kê tài khoản và xác nhận số dư ngân hàng của công ty
–    Quyết đinh khen thưởng hoặc quyết định thành lập đoàn (Ghi rõ lý do, mục đich).
–    Hộ chiếu của từng thành viên trong đoàn + 01 ảnh 4 x6 nền trắng
–    Hợp đồng lao đồng hoặc xác nhận công tác (nếu là đại lý thì cần có hợp đồng đại lý)
–    Nếu khách hàng đưa vợ hoặc chồng, con, bố mẹ đi cùng thì bổ xung đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh để chứng minh quan hệ với người đó

V. HỒ SƠ XIN VISA THƯƠNG MẠI (khách đi làm việc hoặc học tập ngắn hạn)
–    Thư mời làm việc hoặc học tập (bộ thư đối tác Hàn Quốc sẽ phải cung cấp đầy đủ)
–    Đăng ký kinh doanh
–    Quyết định cử cán bộ đi công tác
–    Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm
–    Hóa đơn nộp thuế 03 tháng
–    Sao kê tài khoản + xác nhận số dư ngân hàng (Của công ty)

VI. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý:
–    Trường hợp Visa Thương mại ủy quyền cho nhân viên khác cùng công ty đi nộp hộ, cần giấy ủy quyền của cá nhân người cần nộp hồ sơ hoặc Giấy giới thiệu của công ty (có chữ ký và đóng dấu) kèm photo Chứng minh thư của người đi nộp. Trường hợp Visa thăm con, chỉ có những cá nhân có cùng tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy Visa.
–    Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước..
–    Khi nộp hồ sơ xin visa các loại đề nghị người nộp tự sắp xếp hồ sơ theo thứ tự như hướng dẫn kèm theo.
–    Hồ sơ không đủ và không sắp xếp theo đúng thứ tự quy định sẽ bị trả lại và hồ sơ đó không được nộp lại trong ngày, vậy đề nghị Quý khách lưu ý chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận trước khi nộp.
–    Đối với trường hợp các công ty du lịch nộp hồ sơ xin visa cho khách, lịch bay của đoàn phải sau ngày hẹn trả visa. Phòng lãnh sự sẽ không nhận những đoàn có lịch bay sớm hơn ngày trả visa.
–   Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

VII. HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ :
–    Giúp quý khách xin thư mời (Trong một số trường hợp)
–    Hướng dẫn viết thư mời, cung cấp mẫu thư mời
–    Giúp quý khách không phải xếp hàng chờ đợi mất nhiều thời gian tại ĐSQ
–    Giúp quý khách không phải đi lại nhiều lần bổ xung hồ sơ, giấy tờ
–    Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách
–    Quý khách không phải khai tờ khai xin visa (nếu quý khách tự làm rất dễ bị nhầm lẫn hoặc không biết làm thế nào để hoàn thiện tờ khai một cách chính xác) Việc này rất quan trọng có thể dẫn tới việc bị từ chối visa, Sen Vàng sẽ khai tờ khai xin visa cho quý khách
–    Nếu phải phỏng vấn Sen Vàng sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn
–    Thay mặt quý khách nộp hồ sơ và làm việc với các Đại Sứ Quán
–    Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền)
–    Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền)
–    Giúp quý khách mua bảo hiểm khi đi ra nước ngoài
–    Giúp quý khách dịch thuật hồ sơ tư pháp
–    Giúp quý khách hợp pháp hóa lãnh sự
–    Quý khách không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo
–    Bất cứ quốc gia nào chúng tôi cũng làm được visa cho quý khách bất kể đó là Châu Á, Châu Âu, Trung Đông, Châu Mĩ, Châu Phi
–    Nếu quý khách đã từng bị từ chối visa đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi chúng tôi sẽ giúp quý khách làm lại hồ sơ hoặc khiếu nại lên ĐSQ nếu quý khách đủ điều kiện
–    Đại diện cho quý khách nhận visa và trả visa cho quý khách

Quý khách cũng có thể tự làm visa cho mình vào các nước trên Thế Giới, nhưng với những Quốc Gia khó thì  bạn có thể mất nhiều thời gian để chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết và gửi chúng đến các đại sứ quán sở tại. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng đủ để toàn bộ hồ sơ của bạn bị gửi trả lại và công sức của bạn sẽ trở thành vô ích. Với dịch vụ làm visa của Sen Vàng, bạn không cần phải vất vả làm thủ tục hành chính mà vẫn có thể nhận được visa nhanh chóng và thuận tiện bởi Sen Vàng có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, làm việc có tinh thần trách nhiệm cùng với mối quan hệ thân thiết với các Đại sứ quán vì thế việc xin visa cho khách hàng sẽ thuận lợi, nhanh chóng với chi phí dịch vụ thấp nhất. Chúng tôi luôn tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.
Chúng tôi có thể nhận hồ sơ trực tiếp từ khách hàng, nhận hồ sơ qua chuyển phát nhanh, nhận hồ sơ tận nơi theo yêu cầu.
Nếu quý khách muốn làm visa với bất cứ mục đích nào như đi Du lịch, Công tác, thăm thân nhân, du học, kết hôn, định cư, trao đổi văn hóa, tham dự hội nghị, hội thảo, khám chữa bệnh, phượt…hãy gọi ngay cho chúng tôi ngay hôm nay để được hướng dẫn xin visa.

Edit

Leave a Reply