Thủ tục xin visa đi Australia

Thủ tục visa nhập cảnh Úc tương đối phức tạp và xét duyệt khó. Đối với những khách hàng chưa từng đi du lịch những nước phát triển thì khả năng đạt visa không cao. Sen Vàng sẽ cung cấp những thông tin cần và đủ để giúp quý khách chuẩn bị hồ sơ  theo đúng yêu cầu của DSQ và có khả năng đạt visa cao nhất.

I. THỦ TỤC XIN VISA ĐI AUSTRALIA
Các trường hợp không phải làm thủ tục xin Visa đi Australia
–  Công dân Việt Nam có thẻ APEC
–  Thời gian xét duyệt Visa: ĐSQ sẽ trả lời kết quả Visa trong vòng 15 ngày kể từ ngày nộp đơn ( tính từ thời điểm giấy tờ hoàn chỉnh không phải bổ xung).

2. CÁC GIẤY TỜ CẦN CUNG CẤP:
– Điền đầy đủ vào tờ khai theo mẫu 1419 và 956A do Đại Sứ Quán cung cấp.
– Mẫu khai chi tiết thân nhân.
– Hai tấm ảnh hộ chiếu (4x6cm) của đương đơn dưới 70 tuổi và bốn tấm ảnh cho mỗi đương đơn trên 70 tuổi và ảnh không chụp quá 06 tháng.
– Hộ chiếu đã ký tên. Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký không được chấp thuận.

Giấy tờ về nhân thân
– Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu gia đình.
– Bảo sao công chứng giấy khai sinh, nếu mất giấy khai sinh bắt buộc phải có xác nhận của uỷ ban nhân dân nơi thường trú về ngày tháng năm sinh.
– Bản gốc sơ yếu lí lịch được xác nhận bởi chính quyền địa phương. Đối với những đương đơn làm việc tại cơ quan của nhà nước thì sơ yếu lý lịch có thể do cơ quan chứng nhận. Sơ yếu lí lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.
– Bản sao công chứng giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã kết hôn), nếu mất phải có xác nhận của uỷ ban nhân dân nơi thường trú.

Chứng minh về tài sản, thu nhập
– Quý vị phải cung cấp bản gốc sổ tiết kiệm có giá trị từ 5000 USD trở lên đã gửi có thời hạn 04 tháng.
– Chứng nhận quyền sử dụng nhà hoặc đất hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
– Các giấy tờ chứng minh tài chính khác như chứng nhận cổ phần, cổ phiếu…

Chứng minh nghề nghiệp
– Đăng ký kinh doanh của công ty ( nếu là chủ doanh nghiệp ), các báo cáo tài chính và hóa đơn nộp thuế 02 năm gần nhất.
– Đối với các thành viên không phải là chủ doanh nghiệp cung cấp hợp đồng lao động hoặc các quyết định bổ nhiệm tăng lương mới nhất.
– Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của thủ trưởng cơ quan.
– Nếu người xin đi dưới 18 tuổi, cần nộp Thư chấp thuận của cả bố và mẹ của người đó cho phép người đó đi. Chữ ký của bố/mẹ trong thư chấp thuận phải được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

II. HỒ SƠ XIN VISA THĂM THÂN AUSTRALIA
DSQ Úc chỉ chấp nhận thăm thân nhân là ruột thịt như: bố, mẹ, con.
–  Thư mời gốc (bằng tiếng tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ tên và số điện thoại liên lạc của người mời).
–  Giấy bảo lãnh bản gốc có công chứng (trong thư bảo lãnh ghi rõ nội dung mời)
–  Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân hoặc giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc)
–  Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của người mời (bản sao)
–  Bản sao thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng
–  Hồ sơ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời. (Sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu
–    Nếu trong trường hợp mời anh/ chị/ em ruột thì phải có giấy khai sinh của các anh chị em dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước và các giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp của người được mời (nếu có).

III: HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH DÀNH CHO KHÁCH ĐOÀN CÔNG TY
Phía công ty DL cung cấp:
–  Thư mời gốc (bằng tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ tên và số điện thoại liên lạc của người mời).
– Giấy bảo lãnh bản gốc (trong thư bảo lãnh ghi rõ nội dung mời)
Phía khách hàng cung cấp (Nếu công ty chi trả tài chính)
– Đăng ký kinh doanh
– Hóa đơn nộp thuế 03 tháng gần nhất
– Sao kê tài khoản và xác nhận số dư ngân hàng của công ty
– Quyết đinh khen thưởng hoặc quyết định thành lập đoàn (Ghi rõ lý do, mục đich).
– Hộ chiếu của từng thành viên trong đoàn + 01 ảnh 4 x6 nền trắng
– Hợp đồng lao đồng hoặc xác nhận công tác (nếu là đại lý thì cần có hợp đồng đại lý)
– Nếu khách hàng đưa vợ hoặc chồng, con, bố mẹ đi cùng thì bổ xung đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh để chứng minh quan hệ với người đó

IV. HỒ SƠ XIN VISA THƯƠNG MẠI DÀNH CHO KHÁCH ĐI THƯƠNG MẠI, HỌC TẬP NGẮN HẠN
–    Thư mời làm việc hoặc học tập (bộ thư đối tác Australia sẽ phải cung cấp đầy đủ)
–    Đăng ký kinh doanh
–    Quyết định cử cán bộ đi công tác
–    Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm
–    Hóa đơn nộp thuế 03 tháng
–    Sao kê tài khoản + xác nhận số dư ngân hàng (Của công ty)
–     Lý lịch của cán bộ

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Mọi mức độ gian dối hay trình bày sai sự thật đều có thể dẫn đến việc đơn xin thị thực bị từ chối. Các đương đơn cần phải trả lời đầy đủ và trung thực tất cả các câu hỏi và cung cấp mọi thông tin có liên quan đến câu hỏi. Tất cả các chữ ký trong đơn và trong hộ chiếu phải là chữ ký của đương đơn.   Ngày khởi hành chính xác của sẽ căn cứ vào tình trạng xét duyệt visa của Đại Sứ Quán. Mọi trường hợp khách hàng trên 70 tuổi đều phải khám sức khỏe theo quy định của ĐSQ.

V. HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ :
–    Giúp quý khách xin thư mời (Trong một số trường hợp)
–    Hướng dẫn viết thư mời, cung cấp mẫu thư mời
–    Giúp quý khách không phải xếp hàng chờ đợi mất nhiều thời gian tại ĐSQ
–    Giúp quý khách không phải đi lại nhiều lần bổ xung hồ sơ, giấy tờ
–    Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách
–    Quý khách không phải khai tờ khai xin visa (nếu quý khách tự làm rất dễ bị nhầm lẫn hoặc không biết làm thế nào để hoàn thiện tờ khai một cách chính xác) Việc này rất quan trọng có thể dẫn tới việc bị từ chối visa, Sen Vàng sẽ khai tờ khai xin visa cho quý khách
–    Nếu phải phỏng vấn Sen Vàng sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn
–    Thay mặt quý khách nộp hồ sơ và làm việc với các Đại Sứ Quán
–    Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền)
–    Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền)
–    Giúp quý khách mua bảo hiểm khi đi ra nước ngoài
–    Giúp quý khách dịch thuật hồ sơ tư pháp
–    Giúp quý khách hợp pháp hóa lãnh sự
–    Quý khách không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo
–    Bất cứ quốc gia nào chúng tôi cũng làm được visa cho quý khách bất kể đó là Châu Á, Châu Âu, Trung Đông, Châu Mĩ, Châu Phi
–    Nếu quý khách đã từng bị từ chối visa đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi chúng tôi sẽ giúp quý khách làm lại hồ sơ hoặc khiếu nại lên ĐSQ nếu quý khách đủ điều kiện
–    Đại diện cho quý khách nhận visa và trả visa cho quý khách

Quý khách cũng có thể tự làm visa cho mình vào các nước trên Thế Giới, nhưng với những Quốc Gia khó thì  bạn có thể mất nhiều thời gian để chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết và gửi chúng đến các đại sứ quán sở tại. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng đủ để toàn bộ hồ sơ của bạn bị gửi trả lại và công sức của bạn sẽ trở thành vô ích. Với dịch vụ làm visa của Sen Vàng, bạn không cần phải vất vả làm thủ tục hành chính mà vẫn có thể nhận được visa nhanh chóng và thuận tiện bởi Sen Vàng có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, làm việc có tinh thần trách nhiệm cùng với mối quan hệ thân thiết với các Đại sứ quán vì thế việc xin visa cho khách hàng sẽ thuận lợi, nhanh chóng với chi phí dịch vụ thấp nhất. Chúng tôi luôn tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.
Chúng tôi có thể nhận hồ sơ trực tiếp từ khách hàng, nhận hồ sơ qua chuyển phát nhanh, nhận hồ sơ tận nơi theo yêu cầu.
Nếu quý khách muốn làm visa với bất cứ mục đích nào như đi Du lịch, Công tác, thăm thân nhân, du học, kết hôn, định cư, trao đổi văn hóa, tham dự hội nghị, hội thảo, khám chữa bệnh, phượt…hãy gọi ngay cho chúng tôi ngay hôm nay để được hướng dẫn xin visa.

Leave a Reply